0969393958

Dầm console là gì? Tìm hiểu về giá đỡ console trong ngành xây dựng

thi công dầm console

Trong thi công xây dựng nhà không thể thiếu dầm console, việc có dầm console sẽ có tác dụng để nâng đỡ không gian ở phía dưới được thông thoáng. Ngày nay chúng ta thấy dầm này được sử dụng trong công trình xây dựng nhà dân dụng, nhà liền kề… Hãy cùng suanhahcm tìm hiểu về console nhé.


Xem Thêm Bài Viết


thi công dầm console

Xem thêm: Boq là gì ? 

 

Dầm console là gì?

Dầm console là những dầm được cố định bởi 1 đầu. Kết cấu có dạng thanh ngang, một đầu tự do, đầu còn lại ngàm cứng. Với thiết kế này có tác dụng để không gian bên dưới được thoáng mát, đa phần dầm được ứng dụng để đỡ ban công và mái đua trong các công trình xây dựng.

 

Xem thêm: Bảng tỷ trọng thép tròn, thép hộp

 

Giá đỡ console như thế nào?

Giá đỡ console làm bằng gỗ hoặc kim loại, liên kết vào công trình đã có sẵn tường gạch, tường bêtông) và dùng để chống đỡ ván khuôn ở phía trên.

Giá đỡ có dạng giàn công xôn hoặc dầm công xôn. Giá đỡ được liên kết vào công trình bằng cách lắp bằng bulông, hàn bằng vật chôn sẵn trong tường, neo qua lỗ để lại sẵn tường, chôn vào công trình…

 

Xem thêm: Spec trong xây dựng là gì ?

 

Cách tính độ võng dầm Console

Việc áp dụng các công thức tính toán độ võng của dầm theo tiêu chuẩn khi thiết kế cấu trúc dầm trong thi công xây dựng rất quan trọng và cần thiết để công trình không xảy ra lỗi kỹ thuật.

 

công thức tính độ võng dầm consele

 

Tải về miễn phí công thức tính dầm consele chuẩn: tại đây

 

Ưu điểm và nhược điểm của dầm console

Ưu điểm của dầm console thì nó có rất nhiều ưu điểm, dầm có thể thay thế được một phần hay toàn bộ các cột chống ván khuôn theo phương đứng và nó chắc chắn hơn rất nhiều so với các vật liệu khác, bởi vì kết cầu của nó là khoa học được thiết kế kỹ lưỡng từ trước của dầm console cực kì thông thoáng, và dễ dàng lắp ráp thao tao khi đi vào công trình.

Nhược điểm của dầm Console đó là khi thiết kế tạo ra bản vẽ chi tiết để thì công thi rất khó để chỉnh sữa như hàn cắt và thay đổi kết cấu kiểu dáng, đó chính là những nhước điểm của dầm console.

 

Xem thêm: Kích thước cửa sổ tiêu chuẩn 2019

 

Thiết kế thi công sửa chữa nhà với An Gia Lâm

An Gia Lâm tự hào hiện là công ty với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công sửa chữa nhà phố, biệt thự, chung cư, nhà xưởng.

Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách những công trình mang tính bền vững cùng hiệu quả kinh tế tối ưu nhất.

 

Dịch vụ Sửa Nhà An Gia Lâm

Điện Thoại: 0969.393.958

Email: suanhahcms@gmail.com

Chi nhắn 2: 90 Thống Nhất, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

About Trần Gia Lâm

Tôi là Trần Gia Lâm - CEO & Founder của suanhahcm. Kinh nghiệm thiết kế thi công hơn 10 năm trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng nhà. Hiện đang công tác tại suanhahcm với vai trò cố vấn về chuyên môn kỹ thuật xây dựng, trang trí nội ngoại thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *