0969393958

Hồ dầu là gì? Định mức hồ dầu lát gạch

hồ dầu là gì

Hồ dầu là gì? Hiện nay có khá nhiều người ngộ nhận, cho rằng tường nhà bị thấm là do độ dày của tường xây,  do hồ dầu có mác thấp.

Vậy bạn đã biết hồ dầu là gì?  Định mức hồ dầu xi măng lát gạch bao nhiêu? Tất cả sẽ được sửa nhà HCM giải đáp qua chia sẽ sau đây.

định mức hồ dầu lát gạch

Hồ dầu là gì?

Hồ dầu là một hỗn hợp trộn lẫn giữa xi măng và nước. Để thay đổi hay nói đúng hơn là thúc đẩy tính kết dính, tính ninh kết của xi măng khi gặp ẩm.
Xi măng là một loại chất kết dính thủy lực, được dùng làm vật liệu xây dựng. Xi măng được tạo thành bằng cách nghiền mịn clinker, thạch cao thiên nhiên và phụ gia.

Định mức hồ dầu lát gạch

Định mức hồ dầu có thể nói là khó nhất trong xây dựng. Bởi nếu chỉ nói đến hồ dầu phun tạo lớp kết dính cho tường hoàn thiện với gạch men gạch ốp thôi.

Thì lớp hồ dầu này sẽ pha ở dạng xệt. Theo cảm tính của người thợ thi công nhiều hơn.

Cách pha hồ dầu đơn giản:

Dùng 1 thùng hoặc xô chứa nước. Nên pha khoảng 3 lít nước/1 lần. Sau đó đổ từ từ xi măng vào, vừa đổ vừa quấy đều tay đến khi thấy hồ dầu ở dạng quánh lại như keo sữa thì dừng.

Khi làm ốp gạch cho tường nhà hoặc sàn nhà. Nó sẽ được thi công làm 3 lớp:

  • Cán (tô trát)
  • Láng hồ dầu (trát hồ dầu)
  • Ốp gạch

Theo định mức 1776 quy định

  • Phần Lát nền nó luôn định mức bao gồm Vữa thường là 0.016 -> 0.025
  • Công tác ốp tường bạn cũng thấy định mức bao gồm Vữa thường là 0.013 –> 0.025.

Về cơ bản lớp hoàn thiện dày 50mm.

Nếu tính dự toán thì cơ bản thường theo công tác láng nền dày 2cm or 3 cm. + Gạch men dày 1cm tính ra sẽ thiếu một lớp vữa như trên.

Cách lát nền bằng hồ dầu ( vữa xi măng )

Công tác chuẩn bị:

Vật tư gồm

Xi măng: Có thể sử dụng tất cả các sản phẩm ximang có trên thị trường.

Cát: Cát hạt vừa và to:Đảm bảo cát phải sạch, không lẫn tạp chất.

Lớp vữa hồ có chiều dày từ 10mm đến 30mm

Dụng cụ thi công

– Dụng cụ định vị ngang: Máy thủy bình,máy lazer 3à6 tia hoặc ống cân thủy.

– Máy cắt tay: Nên dùng máy cắt tay có thương hiệu như: Bosh; Hilti…nhằm đảm bảo độ an toàn và cho hiệu quả công việc cao hơn.

– Các dụng cụ khác: Búa cao su,Thước thủy, thước nhôm 2m . . .

Các bước thực hiện:

Bước 1

Xác định tim trục: Dựa vào bản vẽ được cung cấp, đội lắp đặt xác định tim trục thực tế. Kiểm tra tim trục thực tế và bản vẽ. Nếu thấy có sai lệch thì ngay lập tức báo cáo với giám sát để được giải quyết.

Bước 2

Cân nước xác định (cos) cao độ chuẩn. Ghém xác định mặt hoàn thiện đá.

Bước 3

Định vị vị trí viên đá đầu tiên.Sau đó, trộn vữa theo đúng tỉ lệ cát :xi măng sao cho đảm bảo Mác vữa đúng yêu cầu của Bên A. Rải một lớp hồ dầu lên khu vực nền lát đá. Sau đó,cán vữa đều khu vực nền lát đá.

Bước 4:

Trát một lớp hồ dầu phiá sau lưng mặt đá. Sau đó, đặt viên đá lên lớp vữa, dùng búa cao su đóng xuống theo đúng cao độ hoàn thiện đã xác định từ trước. Kiểm tra cao độ viên đá, độ đặc, chắc của lớp vữa.

Bước 5

Từ viên đá chuẩn này sẽ lắp các viên đá kế tiếp theo đúng trình tự các bước nêu trên.

Bước 6

Vệ sinh trét ron sau khi hoàn tất lắp đặt theo từng khu vực.

Bài Viết Liên Quan

Mời xem thêm:  Thép chữ i - Quy cách, kích thước thông số thép hình i tổng hợp

hồ dầu là gì

Mời xem thêm: mẫu gạch ốp mặt tiền đẹp

Cách pha hồ dầu chống thấm, hồ dầu là gì

Trước khi tiến hành quét xi măng chống thấm cho công trình của mình, chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ từ bề mặt cho tới hỗn hợp quét.

Bề mặt: Bề mặt tường, sàn cần quét xi măng hay còn gọi là bề mặt chống thấm. Trước khi quét xi măng cần phải dọn dẹp làm sạch bề mặt như đinh, công cụ hỗ trợ còn gắn trên tường, dăm gỗ, giấy báo chướng ngại vật,…

Dung dịch xi măng chống thấm. Đây là yếu tố quan trọng vô cùng, cần phải chú ý độ chính xác về tỉ lệ. Sau khi lựa chọn loại xi măng dùng để quét chống thấm.

Tiến hành pha dung dịch chống thấm bằng xi măng và nước sạch. Hãy sử dụng tỉ lệ pha của nhà sản xuất hoặc tỉ lệ của những người có nhiều kinh nghiệm thực tế.

Tỉ lệ nước và xi măng phải được cân bằng đảm bảo độ liên kết nhưng không quá đặc. Tránh trộn dung dịch luôn một lúc.

Nên chia nhỏ thành các phần, quét xong một phần lại trộn và quét tiếp. Cần phải trộn đều tay để hỗn hợp nước và xi măng được sánh mịn và dính đều.

Trên đây là tất cả về hồ dầu là gì? định mức hồ dầu để lát gạch. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hồ dầu. Vui lòng liên hệ thêm cho chúng tôi để nhận thông tin tư vấn cụ thể cho mỗi công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *