0969393958

Chi phí giá xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền?

chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu

Chi phí giá xây nhà 1 trệt 1 lầu hết khoảng bao nhiêu tiền? để tìm câu trả lời này, sửa nhà HCM sẽ làm rõ câu hỏi này mời bạn đọc xem bài viết để cùng nhau phân tích giá cả thị trường xây dựng nhà trong năm 2020 này nhé.

chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu

Vì sao bạn nên thiết kế xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu?

Bạn sẽ nhận được một phương án thiết kế tối ưu nhất, chỉ dành riêng cho bạn, cho gia đình bạn, không lẫn lộn với bất kỳ ngôi nhà nào khác

– Công năng sử dụng sẽ được đưa ra dựa trên tính cách, sở thích, thói quen của các thành viên để ai cũng được thoải mái nhất trong chính ngôi nhà của mình

– Ý tưởng của bạn được thể hiện một cách chính xác, dễ hiểu, giúp nhà thầu xây dựng thuận tiện hơn trong việc thi công, giảm bớt thời gian và chi phí dành cho việc chính sửa, thay đổi.

– Không bị động về chi phí cũng là một lợi ích khi bạn tìm kiến trúc sư thiết kế nhà chuyên nghiệp

– Chi phí cho việc thi công xây dựng sẽ được báo giá sát nhất. Ngoài ra, bạn còn được tư vấn thêm về đơn vị nhà thầu uy tín, nơi bán vật liệu tốt, giá mềm…

Ưu điểm của việc xây nhà 1 trệt 1 lầu

 • Thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lầu được xem là kiến trúc nhà ở phổ biến hiện nay được nhiều gia đình trẻ ưa chuộng khi sở hữu nhiều ưu điểm như phân chia không gian dễ dàng.
 • Tầng trệt có thể tận dụng làm khu vực sinh hoạt chung thoải mái, lầu 2 dành cho nơi nghỉ ngơi, ngủ nghỉ với không gian riêng tư nhất định.
 • Tạo ra không gian sống hợp lý, ấm áp quây quần tạo cảm giác thân thiện khi bước vào nhà đặc biệt hơn chi phí thiết kế xây dựng cũng không quá cao vậy nên đây được xem là “mẫu hình lý tưởng” cho những gia đình ít thế hệ hiện nay.

Công thức tính chi phí giá xây nhà 1 trệt 1 lầu 

 • Móng: tính 50% giá
 • Trệt: tính 100% giá ( không bao gồm móng)
 • Lầu : tính 100% giá,có bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu
 • Mái: tính 30% nếu mái tôn; 50% nếu mái ngói hệ vì kèo và 70%-100% nếu mái ngói đổ bê tông.
Ví dụ: ta có diện tích nhà là 50m2 (4×12,5 m2) và đã được các kiến trúc sư của công ty tối ưu bố trí không gian hợp lý. Đơn giá hoàn thiện phần thô của ngôi nhà rơi vào khoảng 480 triệu.

Sau khi đã có diện tích xây dựng, bạn nhân với đơn giá trên m2 do nhà thầu cung cấp để dự tính được chi phí. Lấy ví dụ mẫu nhà 1 trệt 1 lầu bên trên có chiều rộng 4m và chiều dài 12,5m, bạn tính như sau:

 • Móng = 4 x 12,5 x 50% = 25m2
 • Trệt = 4 x 12,5 = 50m2
 • Lầu = Trệt = 50m2
 • Mái bằng: 50m2 x 70% = 35m2

Bài Viết Liên Quan

Mời xem thêm:  Cách âm tiếng anh là gì? Cách nhiệt là gì?

Chi phí giá xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền?

Ngày nay bạn có thể dễ dàng lên mạng để tìm những thông tin về cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu rất dễ dàng, nhanh chóng, nhưng với nhiều bài viết trái chiều khiến chúng ta vô cùng bối rối.

Ngay sau đây chúng tôi sẽ trình bày một cách dễ hiểu nhất nhằm giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt chi phí xây nhà hiện nay như sau.

Đơn giá, chi phí giá xây nhà 1 trệt 1 lầu tính theo m2

Tính theo thị trường xây dựng nhà ở dân dụng thì hiện nay, thì đơn giá xây dựng công trình nhà phố 1 trệt 1 lầu khoảng từ 3 triệu – 3,5 triệu đồng trên 1 mét vuông ( m2 ) tương ứng với hạng mục thi công phần thô, nhân công hoàn thiện

Riêng với hình thức chìa khóa trao tay giá xây nhà sẽ từ 5 triệu đến 5,5 triệu đồng trên một mét vuông. 

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp năm 2020

 

                                            Mẫu nhà biệt thự 1 trệt 1 lầu đẹp số 1

mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu đẹp

                                            Mẫu nhà biệt thự 1 trệt 1 lầu đẹp số 2

mẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu đẹp

                                            Mẫu nhà biệt thự 1 trệt 1 lầu đẹp số 3

Xem thêm: Làm mái tôn bao nhiêu tiền 1m2?

Qua thông tin bài viết Chi phí giá xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? hy vọng các bạn có thể chọn ngay cho tổ ấm của mình những mẫu nhà phố, mẫu nhà biệt thự đẹp như ý muốn. chúc các bạn thành công.

Sửa nhà HCM chuyên xây dựng và cải tạo, sửa chữa nâng cấp nhà cấp 4, biệt thự, nhà xưởng, với đội thợ tay nghề giỏi, chúng tôi tự tin mang lại những công trình bền vững, đẹp. LH: 0969 393 958

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *