0969393958

Hướng dẫn kinh nghiệm cách sơn tường nhà cũ đẹp

cách sơn tường cũ

Bạn đang muốn sơn lại nhà cũ của mình để không gian trở nên xinh đẹp hơn. Dù sưa kia bạn đã sơn hoặc chỉ quét vôi tường. An Gia Lâm ngay sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sơn tường cũ đẹp đơn giản theo từng bước. Để bạn có thể tự tay trang trí sơn cho tường cũ nhà mình nhé.


Xem thêm bài viết


cách sơn tường cũ

Các bước quy trình cách sơn tường nhà cũ

Sau khi đã tính toán lượng sơn và màu sơn phù hợp, bạn bắt tay vào thực hiện cách sơn tường nhà cũ bằng các bước sau:

Bước 1: Tiến hành vệ sinh bề mặt tường, Do bề mặt tường cũ, yếu nên khi lựa chọn sản phẩm để thi công, bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn được loại sơn tốt nhất. 

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ: con lăn hoặc chổi quét, giấy nhám, thùng sơn,…Có thể dùng thêm cán dài nếu phải lăn sơn ở khu vực xa tầm tay.

Bước 2: Tiến hành lăn sơn. Nếu bề mặt tường thẳng thì chỉ cần đẩy con lăn nhẹ nhàng từ thấp lên cao, lặp đi lặp lại nhiều lần để đường đi của các lần lăn đan xen nhau.

Nhẹ nhàng để tránh để lại “giọt sơn” đọng lại trên tường gây mất thẩm mỹ. Sơn lót lăn 2 lần và sơn màu cũng vậy. Khoảng cách tốt giữa các lớp sơn là từ 2 đến 3 giờ là ổn.

Khi tiến hành sơn xong, có thể dùng bóng điện chiếu vào tường và quan sát. Nếu thấy sơn phủ đều, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.

Cạo lớp vôi cũ trên tường

Vôi cũ tương đối khó cạo. Khi cao mất rất nhiều thời gian và tạo ra nhiều vết lõm trên nhà của bạn. Tuy nhiên, để cao lớp vôi cũ thì bạn cần qua các bước sau:

Làm sạch bề mặt: Chắc chắn rồi, dù là sơn hay vôi thì làm sạch bề mặt rất quan trọng. Giúp bạn dễ dàng quan sát hơn trong quá trình cao vôi.

Cạo và mài nhẵn: Việc cao lớp vôi ve cũ mục đích cuối cùng cúng là tạo mặt nhẵn cho tường của bạn. Khi cạo bạn sử dụng bay hoặc trực tiếp dùng đá mài mài đi lớp ve của tường là được.

Quy trình sơn tường nhà mới

Bước 1: Nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sơn nhà cho mình như: giấy nhám, thùng sơn, cọ quét, con lăn,…

Bước 2: Đảm bảo bề mặt tường đã khô và được xử lý theo như đúng kỹ thuật sơn tường nhà cũ.

Bước 3: Tiến hành lăn sơn. Ở bước này nên chú ý tới sơn bề mặt trước sau đó đến sơn lót để bảo vệ nhà và tạo độ kết dính sau đó là lăn sơn màu.

Thi công sơn lót: Dùng chổi hoặc con lăn thi công 1 – 2 lớp sơn lót chống kiềm.

Thi công sơn phủ: Dùng chổi hoặc con lăn thi công 02 lớp sơn phủ màu.

Lưu ý: Do bề mặt tường cũ, yếu nên khi lựa chọn sản phẩm để thi công lại, người tiêu dùng cần tìm hiểu để được tư vấn, chọn màu sơn nhà có thương hiệu và chất lượng.

Khi tiến hành sơn xong, có thể dùng bóng điện chiếu rọi vào tường và quan sát. Nếu thấy sơn phủ đều, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.

Cách cạo lớp sơn tường cũ

Bước 1: Hãy dùng chổi quét sạch lớp bụi đang bám trên tường. Sau đó thì bạn tiếp tục thực hiện cách cạo lớp sơn tường cũ đơn giản với những mảng sơn cũ bong tróc thì chỉ cần dùng bay hoặc chổi, máy bào… dụng cụ có thể gạt bỏ để loại chúng đi. Sau khi đã cạo hết thì dùng dẻ, chổi lau sạch sẽ bức tường cho hết bụi.

Bước 2: Dùng matit hoặc là xi măng trắng để vít vào các chỗ lõm, lồi… cách cạo lớp sơn tường cũ đơn giản này giúp bề mặt của tường được mịn màng và bằng phẳng hơn, khi những lớp rỗ khiến mất đi sự bằng phẳng.

Bước 3: Là công đoạn lăn chất chống thấm. Đây được ví là bước quan trọng vì nó giúp bức tường chống lại ẩm mốc, bền màu và không thấm nước… Sơn chống thấm là hỗn hợp có màu trắng chúng thường được sử dụng pha với xi măng thành sơn chống thấm.

Bước 4: Đây là công đoạn lăn sơn 1 hoặc 2 lớp sơn lót tùy theo kinh phí mình có thế bỏ ra. Thông thường cách cạo lớp sơn tường cũ đơn giản này giúp công trình của bạn đẹp và bền hơn.

Bạn cần chú ý:

Loại bỏ lớp sơn cũ một cách nhanh chóng mà không bám bụi.

Xử lý bề mặt tường bằng bả matix để đảm bảo bề mặt được mịn, bằng phẳng.

Đồng thời lớp chống thấm sẽ có tác dụng làm mềm, chống bong tróc các lớp sơn cũ đã bị yếu, loại bỏ đi hoàn toàn lớp sơn cũ đó và biến bề mặt tường trở nên khỏe bệnh, sẵn sàng kết nối với các lớp sơn khác nhau, tạo nên sự đều màu, mịn màng và độ bền bỉ.

cách cạo lớp sơn tường cũ

Cách tự sơn lại nhà cũ

Bạn sẽ tiết kiệm được tương đối nhiều tiền khi tự sơn lại nhà cũ của gia đình mình. Tuy nhiên, việc sơn lại nhà hoàn toàn không hề đơn giản. Việc này cần sự tỉ mỉ cao và kinh nghiệm nhất định để sơn đẹp hơn.

Những dụng cụ chuẩn bị:

  1. Con lăn sơn
  2. Găng tay
  3. Sơn (chắc chắn rồi).
  4. Quần áo bảo hộ: Sơn khi dính vào quần cao sẽ không rửa được đối với sơn tốt. Sơn cỏ thì giặt rửa dễ dàng hơn.

Những lưu ý khi lăn sơn tường mà gia chủ cần biết

+ Gia chủ cần chú ý lấy tấm carton, nilon hay tấm bạt che đậy những đồ đạc, nội thất bên dưới để để phòng sơn rớt xuống và bám lên đồ của mình. Nếu thấy cần thiết thì cho di chuyển ra chỗ khác.

+ Người cầm lăn sơn nên chú ý không để sơn bắn vào mắt, miệng,…

+ Khi lăn sơn ở những khu vực cao cần phải chú ý để không ngã, té hay xảy ra tai nạn chấn thương nào.

+ Nguyên liệu cho sơn nhà cần đầy đủ, không thiếu và không thừa.

Quy trình sơn tường trên không chỉ áp dụng để sơn lại nội thất nhà mà còn cho cả sơn mặt tiền nhà đẹp. Và đừng quên lựa chọn các loại sơn cao cấp để đảm bảo chất lượng của quá trình sơn lại tường nhà cũ.

5/5 (1 Review)

About Trần Gia Lâm

Tôi là Trần Gia Lâm - CEO & Founder của suanhahcm. Kinh nghiệm thiết kế thi công hơn 10 năm trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng nhà. Hiện đang công tác tại suanhahcm với vai trò cố vấn về chuyên môn kỹ thuật xây dựng, trang trí nội ngoại thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *