0969393958

Cách sơn tường cũ – kinh nghiệm sơn tường nhà đẹp

cách sơn tường cũ

Cách sơn tường cũ – kinh nghiệm sơn tường nhà đẹp. Bạn đang muốn sơn lại nhà cũ của mình để không gian trở nên xinh đẹp hơn. Dù sưa kia bạn đã sơn hoặc chỉ quét vôi tường.

Sửa nhà hcm ngay sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sơn tường cũ đơn giản theo từng bước. Để bạn có thể tự tay trang trí sơn cho tường cũ nhà mình nhé.

cách sơn tường cũ

Các bước quy trình cách sơn tường cũ

Sau khi đã tính toán lượng sơn và màu sơn phù hợp, bạn bắt tay vào thực hiện cách sơn tường nhà cũ bằng các bước sau:

Bước 1: Tiến hành vệ sinh bề mặt tường, Do bề mặt tường cũ, yếu nên khi lựa chọn sản phẩm để thi công, bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn được loại sơn tốt nhất. 

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ: con lăn hoặc chổi quét, giấy nhám, thùng sơn,…Có thể dùng thêm cán dài nếu phải lăn sơn ở khu vực xa tầm tay.

Bước 2: Tiến hành lăn sơn. Nếu bề mặt tường thẳng thì chỉ cần đẩy con lăn nhẹ nhàng từ thấp lên cao, lặp đi lặp lại nhiều lần để đường đi của các lần lăn đan xen nhau.

Nhẹ nhàng để tránh để lại “giọt sơn” đọng lại trên tường gây mất thẩm mỹ. Sơn lót lăn 2 lần và sơn màu cũng vậy. Khoảng cách tốt giữa các lớp sơn là từ 2 đến 3 giờ là ổn.

Khi tiến hành sơn xong, có thể dùng bóng điện chiếu vào tường và quan sát. Nếu thấy sơn phủ đều, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.

Cách sơn tường cũ – cạo lớp vôi trên tường

Vôi ve cũ tương đối khó cạo. Khi cao mất rất nhiều thời gian và tạo ra nhiều vết lõm trên nhà của bạn. Tuy nhiên, để cao lớp vôi cũ thì bạn cần qua các bước sau:

Làm sạch bề mặt: Chắc chắn rồi, dù là sơn hay vôi thì làm sạch bề mặt rất quan trọng. Giúp bạn dễ dàng quan sát hơn trong quá trình cao vôi.

Cạo và mài nhẵn: Việc cao lớp vôi ve cũ mục đích cuối cùng cúng là tạo mặt nhẵn cho tường của bạn. Khi cạo bạn sử dụng bay hoặc trực tiếp dùng đá mài mài đi lớp ve của tường là được.

Cách sơn tường nhà mới

Bước 1: Nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sơn nhà cho mình như: giấy nhám, thùng sơn, cọ quét, con lăn,…

Bước 2: Đảm bảo bề mặt tường đã khô và được xử lý theo như đúng kỹ thuật sơn tường nhà cũ.

Bước 3: Tiến hành lăn sơn. Ở bước này nên chú ý tới sơn bề mặt trước sau đó đến sơn lót để bảo vệ nhà và tạo độ kết dính sau đó là lăn sơn màu.

Thi công sơn lót: Dùng chổi hoặc con lăn thi công 1 – 2 lớp sơn lót chống kiềm.

Thi công sơn phủ: Dùng chổi hoặc con lăn thi công 02 lớp sơn phủ màu.

Lưu ý: Do bề mặt tường cũ, yếu nên khi lựa chọn sản phẩm để thi công lại, người tiêu dùng cần tìm hiểu để được tư vấn, chọn màu sơn nhà có thương hiệu và chất lượng.

Khi tiến hành sơn xong, có thể dùng bóng điện chiếu rọi vào tường và quan sát. Nếu thấy sơn phủ đều, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.

Bài Viết Liên Quan

Mời xem thêm:  Cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp sang trọng

Cách cạo lớp sơn tường cũ

Bước 1: Hãy dùng chổi quét sạch lớp bụi đang bám trên tường. Sau đó thì bạn tiếp tục thực hiện cách cạo lớp sơn tường cũ đơn giản với những mảng sơn cũ bong tróc thì chỉ cần dùng bay hoặc chổi, máy bào…

Dụng cụ có thể gạt bỏ để loại chúng đi. Sau khi đã cạo hết thì dùng dẻ, chổi lau sạch sẽ bức tường cho hết bụi.

Bước 2: Dùng matit hoặc là xi măng trắng để vít vào các chỗ lõm, lồi… cách cạo lớp sơn tường cũ đơn giản này giúp bề mặt của tường được mịn màng và bằng phẳng hơn, khi những lớp rỗ khiến mất đi sự bằng phẳng.

Bước 3: Là công đoạn lăn chất chống thấm. Đây được ví là bước quan trọng vì nó giúp bức tường chống lại ẩm mốc, bền màu và không thấm nước… Sơn chống thấm là hỗn hợp có màu trắng chúng thường được sử dụng pha với xi măng thành sơn chống thấm.

Bước 4: Đây là công đoạn lăn sơn 1 hoặc 2 lớp sơn lót tùy theo kinh phí mình có thế bỏ ra. Thông thường cách cạo lớp sơn tường cũ đơn giản này giúp công trình của bạn đẹp và bền hơn.

Bạn cần chú ý:

Loại bỏ lớp sơn cũ một cách nhanh chóng mà không bám bụi.

Xử lý bề mặt tường bằng bả matix để đảm bảo bề mặt được mịn, bằng phẳng.

Đồng thời lớp chống thấm sẽ có tác dụng làm mềm, chống bong tróc các lớp sơn cũ đã bị yếu, loại bỏ đi hoàn toàn lớp sơn cũ đó và biến bề mặt tường trở nên khỏe bệnh, sẵn sàng kết nối với các lớp sơn khác nhau, tạo nên sự đều màu, mịn màng và độ bền bỉ.

cách cạo lớp sơn tường cũ

Cách sơn tường cũ đã bị phai màu, bong tróc

Bạn sẽ tiết kiệm được tương đối nhiều tiền khi tự sơn lại nhà cũ của gia đình mình. Tuy nhiên, việc sơn lại nhà hoàn toàn không hề đơn giản. Việc này cần sự tỉ mỉ cao và kinh nghiệm nhất định để sơn đẹp hơn.

Những dụng cụ chuẩn bị:

  1. Con lăn sơn
  2. Găng tay
  3. Sơn (chắc chắn rồi).
  4. Quần áo bảo hộ: Sơn khi dính vào quần cao sẽ không rửa được đối với sơn tốt. Sơn cỏ thì giặt rửa dễ dàng hơn.

Xem thêm: Sơn bả Matit, sơn tường nhà có nên sử dụng bột bả Matit

Những lưu ý khi sơn tường cũ mà gia chủ cần biết

+ Gia chủ cần chú ý lấy tấm carton, nilon hay tấm bạt che đậy những đồ đạc, nội thất bên dưới để để phòng sơn rớt xuống và bám lên đồ của mình. Nếu thấy cần thiết thì cho di chuyển ra chỗ khác.

+ Người cầm lăn sơn nên chú ý không để sơn bắn vào mắt, miệng,…

+ Khi lăn sơn ở những khu vực cao cần phải chú ý để không ngã, té hay xảy ra tai nạn chấn thương nào.

+ Nguyên liệu cho sơn nhà cần đầy đủ, không thiếu và không thừa.

Cách sơn tường nhà cũ trên không chỉ áp dụng để sơn lại nội thất nhà mà còn cho cả sơn mặt tiền nhà đẹp. Và đừng quên lựa chọn các loại sơn cao cấp để đảm bảo chất lượng của quá trình sơn lại tường nhà cũ.

Sửa nhà hcm với đội ngũ thợ sơn nhà chuyên nghiệp, quý khách cần thuê dịch vụ thợ sơn nước uy tín hãy liên hệ ngay số: 0969 393 958. giá cả tốt nhất, nhanh chóng, bảo hành dài lâu.

Chuyên xây dựng và cải tạo, sửa chữa nâng cấp nhà cấp 4, biệt thự, nhà xưởng, với đội thợ tay nghề giỏi, giá tốt, chúng tôi tự tin mang lại những công trình bền vững, đẹp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *