0969393958

Cách tính 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?

cách tính 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg

Với người ngoại đạo thì việc tính 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? sẽ gặp khó khăn trong việc dự trù chi phí khi tiến hành sơn nhà, vậy làm thế nào để bạn có thể dự toán sơn chính xác nhất? câu trả lời sẽ được An Gia Lâm giải đáp ngay ở dưới đây.


Xem thêm bài viết


Công thức tính 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg

Thông thường thì 1 lít sơn nước sẽ khoảng từ̀ 1,2kg đến 1,5kg. Và tùy vào mỗi loại sơn mà nó có trong lượng khác nhau do cách pha chế mỗi loại là riêng biệt. Có thể là do nguyên liệu sản xuất của mỗi loại sơn. 

 

A = B x C/1000

Trong đó:

A là khối lượng có đơn vị tính bằng kg.

B là dung tích có đơn vị tính bằng lít.

C là khối lượng riêng tính trên 1m3 = 1000000 cm3 = 1000 lít.

 

Ví dụ:

  • 1 thùng sơn 18 lít. Bạn sẽ tính  18 x 1,25 = 22.5 kg
  • 1 Thùng sơn 5 lít . Bạn sẽ tính  5 x 1,25 = 6.25 kg

 

cách tính 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg

 

Liên hệ trực tiếp đến hãng sơn

Trên mỗi thùng sơn sẽ có thông tin số điện thoại của tổng đài chăm sóc khách hàng bạn có thể liên hệ đến khi muốn tìm hiểu thông tin về sản phẩm.

Bạn có thể liên hệ theo số điện thoại này để yêu cầu các tổng đài viên cung cấp cho bạn biết thông tin cụ thể của một lít sơn có trọng lượng thực tế bằng bao nhiêu kg.

Từ đó bạn sẽ biết được thùng sơn mình cần mua có trọng lượng cụ thể là bao nhiêu để có thể nắm rõ được thông tin.

Đồng thời trong khi sử dụng sơn khách hàng có thắc mắc về thông tin sản phẩm, công năng, thì có thể gọi đến tổng đài viên bất cứ lúc nào để được tư vấn nhiệt tình nhất.

Vì sao trọng lượng riêng của sơn lại khác nhau?

Trọng lượng riêng của sơn phổ biến như sơn dulux, mykolor, epoxy, sơn nước Joton, Jotun….đều bị ảnh hưởng bởi các chất phụ gia trong quá trình pha màu. Đối với các dòng sản phẩm sơn không phải tự nhiên mà nó lại có các màu như bạn mong muốn mà phải qua quá trình pha bằng máu. Khi đó, sơn sẽ thêm các phụ gia và tạp chất. Khiến trọng lượng riêng của sơn sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, mức ảnh hưởng này là không đáng kể.

Kết bài:

Hy vọng qua bài viết 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?  sẽ cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích đến các bạn. Nếu bạn có nhu cầu cấn sơn nhà, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay chúng tôi. sẽ báo giá tư vấn sơn nhà miễn phí.

0/5 (0 Reviews)

About Trần Gia Lâm

Tôi là Trần Gia Lâm - CEO & Founder của suanhahcm. Kinh nghiệm thiết kế thi công hơn 10 năm trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng nhà. Hiện đang công tác tại suanhahcm với vai trò cố vấn về chuyên môn kỹ thuật xây dựng, trang trí nội ngoại thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *