0969393958

Boq là gì ? Bill of quantities là gì ? dự toán và đấu thầu boq

boq là gì?

Bài viết dành cho các bạn mới bước chân vào lĩnh vực thiết kế thi công xây dựng, và sinh viên mới ra trường đang muốn tìm hiểu về Boq là gì ? Bill of quantities là gì ? cũng như dự toán và đấu thầu boq ra sao?

Trong bài viết sẽ khó tránh khỏi sai xót, các bạn đã làm việc trong ngành xây dựng lâu năm có thể đóng góp ý kiến để chúng tôi cập nhật nội dung được đầy đủ hơn. Mời các bạn đọc giả cùng suanhahcm tìm hiểu.


Xem Thêm Bài Viết


boq là gì?

Boq là gì?

Boq là thuật ngũ viết tắt của Bill of Quantities, boq là bảng chi tiết các đầu việc, khối lượng, chủng loại vật liệu được các kỹ sư QS lập dựa trên bản vẽ thi công đã được phê duyệt và yêu cầu kỹ thuật của dự án.

 

Xem thêm: Kích thước cửa sổ chuẩn

 

Chức năng của Bill of quantities là gì ?

Boq giúp các nhà thầu chào giá cho cùng một đầu việc và khối lượng cụ thể giúp quá trình bỏ thầu và chọn thầu công bằng và chính xác. 

Ngoài ra, bảng giá trị boq cũng dùng để ký hợp đồng, để xác định các khoản thanh toán hỗ trợ như chi phí lập bản vẽ shopdrawing, chi phí chuẩn bị mặt bằng.

Tại nước ngoài, boq được chuẩn hóa và được quy định rất rõ ràng nhưng hiện tại trong môi trường xây dựng Việt Nam, boq chủ yếu dùng cho các dự án của nước ngoài tuy nhiên nó chưa có một quy chuẩn nào cụ thể nào cả.

Một số dự án ký hợp đồng khi chưa có bản vẽ thiết kế đầy đủ, boq là bảng giá trị gần đúng và giá trị quyết toán cuối cùng căn cứ trên khối lượng thực tế nghiệm thu trên công trình.

 

Xem thêm: kw là gì?

 

Vì sao nên lập bảng boq?

Tất cả các nhà thầu khi lên kế hoạch thi công và chuẩn bị tài chính một cách đầy đủ nhất đều dựa trên bảng boqđược lập ra. Mặc dù như vậy nhưng vẫn không thể tránh khỏi các trường hợp sai sót có thể xảy ra.

Vì vậy giá trị quyết toán cần hai bên ngồi lại và thống nhất và thông thường , giá trị kết toán cuối cùng sẽ theo khối lượng thi công thực tế trên công trường.

 

Xem thêm: Công suất kVA là gì?

 

Boq tiếng anh là gì?

BOQ – Hóa đơn định lượng.

BOQ – Bunch of Câu hỏi.

BOQ – Bộ tứ sĩ quan cơ sở.

BOQ – Quarters qua đêm cơ bản.

BOQ – Cử nhân viên chức.

BOQ – Ngân hàng Queensland.

Bài viết Boq là gì ? Bill of quantities là gì ? dự toán và đấu thầu boq, chắc hẵn các bạn đã nắm rõ được khái niệm này rồi, hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn.

Công ty chúng tôi chuyên sơn sửa nhà đẹp, thi công chống thấm, cách âm, sửa chữa nhà xưởng, nhà cấp 4, biệt thự giá cả cạnh tranh tốt nhất tphcm.

 

Dịch vụ Sửa Nhà An Gia Lâm

Điện Thoại: 0969.393.958

Email: suanhahcms@gmail.com

Chi nhắn 2: 90 Thống Nhất, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *