0969393958

Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

chống thấm nhà vệ sinh

Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả. Việc giải quyết thấm sàn vệ sinh cũng là việc không dễ dàng và gây ra những lo lắng cho gia chủ khi thi công. 

Nếu chúng ta không chống thấm ngay từ đầu sẽ dẫn đến trần và tường nhà bị thấm, dột, gây nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình.

quy trình chống thấm nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là gì?

Nhà vệ sinh là một kiến trúc nhỏ,một không gian nhỏ trong một công trình xây dựng nhưng nó lại không kém phần quan trọng so với những kiến trúc ,không gia rộng lớn bên cạnh. Con người từ khi sinh ra ,nhu cầu vệ sinh cá nhân đã là tự nhiên,quan trọng và cần thiết.

Nguyên nhân dẫn tới việc thấm nhà vệ sinh 

Sàn nhà vệ sinh với đặc điểm thường xuyên có nước, khi nước thẩm thấu qua các mạch gạch lát nền tích tụ lại đọng dưới sàn bê tông nhà vệ sinh.
Lâu dần dễ bị nứt bê tông sàn, do kết cấu bị lún, đan thép thưa không đúng tiêu chuẩn, chất lượng bê tông kém.
Có 4 vị trí gây thấm nhà vệ sinh cần chú ý đó là: Hộp kỹ thuật, các cổ ống đi xuyên sàn, chân tường chỗ tiếp giáp giữa sàn và tường, sàn bê tông nhà vệ sinh.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công, vệ sinh bề mặt sàn, xử lý bề mặt, Loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt, băm chặt các vữa thừa bằng búa rìu sắt. Dùng máy mài lắp chổi sắt vào đánh sạch bề mặt, tạo ma sát bề mặt.

Bước 2: Chống thấm cổ ống, Đục tẩy miệng các cổ ống theo hình miệng loa, rửa sạch miệng cổ ống bằng nước sạch. Sau đó chèn kín cổ ống. Quét kết dính hồ dầu Sika Latex trộn với xi măng nước sạch 

Bước 3: Trát bo dốc chân tường bao và sàn bê tông, Đắp chân tường bao bằng vữa xi măng + cát vàng theo tỷ lệ 1 – 1. Nếu sàn nào cần lấy cốt gạch thì không cần trát dốc quá.

Bước 4: Xử lý chống thấm toàn bộ sàn, tường bằng Sika latex TH. 

Bước 5: Chống thấm bằng màng đàn hồi (ngăn việc công trình bị lún, nứt ảnh hưởng đến chống thấm) Tiến hành thi công 02 lớp Sikaroof membrain bằng chổi quét lên trên toàn bộ bề mặt sàn bê tông, chân tường. 

Bước 6: Nghiệm thu, thử nước. Sau 24 giờ thi công lớp chống thấm cuối cùng hòan thành, các lớp chống thấm khô ta tiến hành ngâm thử nước trong vòng 24h rồi tiến hành nghiệm thu.

Bài Viết Liên Quan

Mời xem thêm:  1 lít bằng bao nhiêu m3 ?

chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh loại nào tốt?

Sử dụng keo chống thấm phòng vệ sinh cũ là phương án thi công tiện lợi, mang lại hiệu quả cao. Keo chống thấm là vật liệu chống thấm được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan có tác dụng ngăn nước tối ưu, có khả năng kết dính cao với bê tông và các loại vật liệu khác.

Sử dụng lưới chống thấm nhà vệ sinh

Lưới thủy tinh là sản phẩm được dùng chủ yếu cho chống thấm nhà mới, sàn mái, chân tường nhà…với ưu điểm tạo ra sự liên kết tốt giữa các lớp chống thấm, gia cố thêm cho lớp chống thấm mỏng ở các vị trí xung yếu như các góc chân tường, góc tường.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

Đây là phương pháp dễ dàng thi công, giá thành rẻ, chất bitum trong nhựa đường đã giúp cho nhựa đường có khả năng chống thấm. 

Nhựa đường được  tách ra từ dầu mỏ bằng công nghệ và không làm phá vỡ hay biến đổi cấu trúc bớt nhiệt do đó nó vẫn duy trì khả năng chống thấm cao của bitum, khả năng trám bít các vết nứt và khe hở tốt .

Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò

Màng khò nóng cũng được xem là một trong những lựa chọn tốt nhất khi chống thấm dột nhà vệ sinh. Lớp màng rất dày dặn ( 3-5mm) và nước bị ngăn chặn triệt để, thi công nhanh chóng, độ bền lâu dài.

Xem thêm: Dịch vụ chống thấm trọn gói

Video xử lý thấm sàn nhà vệ sinh 

xử lý nhà vệ sinh bị thấm

Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh

Sửa nhà HCM chuyên sử dụng các vật liệu chống thấm thẩm thấu đặc biệt tạo thành một màng liên kết ngăn không cho nước thấm qua và hợp chất chống thấm có thể di chuyển ngấm sâu tới gần 1m dưới nền bê tông và khi gặp nước là tạo phản ứng hóa đá, đông cứng.

Công nghệ chống thấm này hiệu quả áp dụng cho tất cả các vấn đề rò rỉ bao gồm cả các vết nứt nền hoặc sàn kết cấu bê tông.

Trên đây là toàn bộ quy trình chống thấm sàn, tường nhà vệ sinh theo các phương pháp phổ biến hiện nay, mang lại hiệu quả lâu dài. Nếu quý khách muốn nhận báo giá chống thấm nhà vệ sinh xin liên hệ trực tiếp 0969 39 3958.

Sửa nhà HCM chuyên xây dựng và cải tạo, sửa chữa nâng cấp nhà cấp 4, biệt thự, nhà xưởng, với đội thợ tay nghề giỏi, giá tốt, chúng tôi tự tin mang lại những công trình bền vững, đẹp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *