0969393958

Sửa nhà có cần xin giấy phép hay không?

sửa nhà có cần xin phép không

Sửa nhà có cần xin giấy phép hay không chính là nỗi băn khoăn của nhiều người dân Việt muốn làm mới mái ấm của mình.

Ngôi nhà của bạn đang trong tình trạng xuống cấp và cần thiết được sửa chữa kịp thời. Tuy nhiên việc sửa nhà không chỉ được dùng ở việc thiết kế thi công khắc phục các sự cố của ngôi nhà của mình, thay đổi làm mới diện mạo của chúng.

Mà nó còn cần phải được hợp thức hóa về mặt pháp lý. Theo luật pháp của nước ta quy định đối với những hộ gia đình mà muốn sửa chữa nhà thì đều cần trình đơn xin xét duyệt của chính quyền địa phương.

Vậy để hoàn thành thủ tục pháp lý này cần phải làm những gì? sửa nhà hcm xin chia sẻ tới các bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn hiểu hơn về luật xây sửa ở để được hoàn thành thủ tục trong thời gian sớm nhất.

sửa nhà có cần xin phép không

 

Sửa chữa nhà ở có cần xin giấy phép của địa phương hay không?

So với những công trình xây dựng nhà mới hoàn toàn thì những dự án sửa chữa nhà còn khó được xét duyệt hơn.

Có nhiều người không am hiểu về luật pháp còn mơ màng không biết sửa chữa nhà ở có cần xin giấy phép không và nếu cần thì phải xin ai? ở đâu?

Theo như quy định của luật xây dựng nước Việt Nam những công trình sửa chữa nhà mà nằm ngoài những danh mục được miễn giấy phép sửa chữa thì đề phải xin giấy phép của chính quyền địa phương.

Thủ tục xin sửa chữa nhà ở tphcm cần có một đơn xin sửa chữa nhà có điền đầy đủ thông tin theo mẫu của nhà nước.

Với những giấy tờ tùy thân của chủ hộ gia đình, bao gồm chứng minh thư chủ hộ, người đứng ra chịu trách nhiệm sửa chữa cùng sổ hộ khẩu, sổ nhà đất…

Sau khi đơn xin sửa chữa nhà ở của bạn được trình lên cấp xã phường thì bạn cần phải chờ đợi khi hồ sơ của mình được duyệt mới có thể thi công sửa chữa.

Mọi hành vi tự ý sửa chữa nhà ở khi không được cấp giấy phép đều phải chịu toàn bộ trách nhiệm trước pháp luật theo thông tư của luật xây dựng đối với người vi phạm luật xây dựng do nhà nước ban hành.

Mẫu đơn xin phép sửa chữa nhà

Người muốn trình báo, xin cấp giấy phép sửa chữa nhà cần phải viết đơn theo đúng mẫu đơn xin phép sửa chữa nhà.

Nếu như bạn không có mẫu đơn này thì có thể tới các cơ quan chính quyền cấp xã, phường để xin và điền đủ thông tin trong đơn với những nội dung chính bao gồm:

Thông tin về chủ hộ gia đình, cùng thông tin về sổ đất của ngôi nhà cần được sửa chữa. Sau đó người viết đơn cần trình bày nội dung vì sao ngôi nhà cần phải sửa chữa, trình bày chi tiết sự xuống cấp của ngôi nhà.

Đơn phải có chữ ký của chủ hộ gia đình, đảm bảo viết đúng theo mẫu đơn xin phép sửa chữa nhà đã được cấp thì hồ sơ của bạn mới được tiếp nhận.

Bài Viết Liên Quan

Mời xem thêm:  Cúng sửa chữa nhà

 

đơn xin sửa chữa nhà

 

Mách bạn cách làm thủ tục xin cấp giấy phép sửa chữa nhà nhanh

Thủ tục xin sửa chữa nhà ở tphcm, cấp giấy phép thi công sửa chữa nhà thường rất phức tạp và mất rất nhiều thời gian cùng kinh phí cho gia chủ.

Chính vì vậy mà bạn nên nhờ những đơn vị nhận thi công với các dịch vụ trọn gói bao gồm việc lo liệu giấy tờ hợp pháp giúp bạn làm thủ tục.

Vì những người thợ này đã có kinh nghiệm làm giấy tờ thi công sửa chữa nhà rồi nên sẽ không tốn nhiều thời gian và kinh phí cho gia chủ.

Giải đáp thắc mắc về những trường hợp sửa nhà có cần xin giấy phép hay không?

Theo quy định của nhà nước có những trường hợp sửa nhà không cần cấp giấy phép và có những trường hợp cần xin giấy.

Chính  vì vậy mà có nhiều người còn băn khoăn không biết với trường hợp của mình, sửa nhà có cần xin giấy phép không?

Dưới đây chúng tôi xin được giải đáp một số trường hợp tiêu biểu cần xin giấy phép sửa chữa nhà ở như sau.

Nâng mái nhà có cần xin phép không?

Có nhiều người muốn nâng mái nhà mình lên cho thoáng để mở rộng không gian mà không biết nâng mái nhà có cần xin phép không?

Đối với trường hợp này bạn sửa chữa nhà sẽ làm, thay đổi kết cấu ngôi nhà nên cần phải có sự đồng ý từ chính quyền địa phương. do vậy cần phải được phường thông qua thì mới có thể sửa chữa.

Nâng nền nhà có phải xin phép không?

Đối với trường hợp muốn nâng nền nhà chỉ làm cho sàn nhà của bạn cao lên hơn mà không thay đổi kết cấu kiến trúc của nhà nên bạn được miễn cấp phép xây dựng. Trong trường hợp này bạn có thể thực hiện nâng nền nhà mà không cần tới phường hỏi nâng nền nhà có cần xin phép không nữa nhé.

Sửa nhà có cần xin phép? Lợp mái tôn có cần phải xin phép không?

Cũng giống như hai loại hình sửa nhà trên, lợp mái tôn không cần phải xin giấy phép sửa chữa.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về trường hợp khác với câu hỏi liên quan tới sửa nhà có cần xin giấy phép không thì hãy liên hệ với chúng tôi để giải đáp thắc mắc.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng gói dịch vụ này thì hãy đến với sửa nhà hcm

Xem thêm:

Thợ sửa chữa nhà tphcm

Giá 1kg vôi quét tường hiện nay là bao nhiêu?

Chúng tôi sẽ lo trọn gói cho quý khách từ việc xin cấp phép sửa chữa, xây nhà mới cho tới việc cúng lễ và thi công xây dựng và sửa chữa nhà với chất lượng tốt, thời gian nhanh chóng cùng giá thành hợp lý nhất. gọi: 0969393958

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *