Nên sửa nhà mùa mưa hay mùa nắng tại Thành phố hồ chí minh

sửa nhà vào mùa nào trong năm

Người Việt Nam luôn có tư tưởng rằng phải an cư rồi mới có thể an tâm lập nghiệp, tức là ngôi nhà có giá trị rất lớn với mỗi người, có thể coi là một cơ ngơi. Và chính vì thế mà việc xây nhà là một việc quan trọng và phải chú ý đến từng chi tiết. Đầu tiên sẽ là thời điểm xây nhà.

Nếu như ở miền Bắc, thời điểm xây nhà không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng công trình bởi bốn mùa xuân hạ thu đông đều có mưa, nắng thì ở miền Nam, việc xây nhà vào mùa nào rất quan trọng bởi đặc điểm thời tiết hai mùa mưa nắng rất rõ ràng và nếu chọn xây nhà không đúng thời điểm thì rất có thể sẽ gây ra nhiều bất lợi. An Gia Lâm đã nhận được rất nhiều những lời đề nghị và tư vấn về điều này nên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ để mọi người có thể lên kế hoạch xây nhà phù hợp.

 

nên sửa nhà vào mùa mưa hay mùa nắng

 

Tìm hiểu đặc điểm thời tiết khu vực thành phố Hồ Chí Minh trước khi tiến hành sửa chữa nhà

 

Sửa nhà vào Mùa nắng:

Thời tiết nắng nóng, khô ráo, ít mưa và nhiệt độ có thể lên tới rất cao ( trên 40 độ)

Sửa nhà vào Mùa mưa:

Thời tiết ẩm ướt, độ ẩm cao, thường xuyên có mưa và mưa rất to.

 

An Gia Lâm sẽ phân tích đặc điểm thời tiết này đem lại những thuận lợi hay khó khăn gì đến việc xây nhà của bạn.

Đầu tiên ta sẽ nói về mùa khô, bởi hầu hết khi chọn xây nhà, hầu hết các chủ nhà đều nghĩ xây vào mùa khô sẽ thuận lợi nhất, và thuận lợi đó là gì?

Thời tiết nắng ráo, thợ có thể làm việc đều và liên tục, không có thời gian nghỉ ngắt quãng nên tốc độ thi công là tối ưu từ đó tiết kiệm được phần nào chi phí nhân công.

Việc bảo quản nguyên vật liệu thô khi mua về hàng loạt để xây nhà sẽ thuận lợi, không sợ ngấm nước mưa từ đó ta có thể ít bị hao hụt chi phí nguyên vật liệu.

Trên đây là hai ưu điểm lớn nhất để hầu hết chủ nhà quyết định chọn mùa khô để xây nhà, chúng tôi cho rằng thực ra xây nhà mùa khô cũng có không ít những hạn chế.

 

sửa nhà vào mùa nào trong năm

 

Trước hết đó là hạn chế trong việc làm hỏng nguyên liệu. Nếu như ưu điểm của mùa khô là có thể bảo quản nguyên liệu thô khi mua hàng loạt thì ánh nắng mặt trời, nhiệt độ nắng nóng gay gắt có thể khiến cho những lớp bê tông giãn nở, chất lượng xi vữa giảm sút.

Năng suất làm việc của thợ giảm, từ có có thể dẫn đến việc làm ẩu..

Điều quan trọng nhất đó chính là rất khó phát hiện ra các lỗ hỏng trong nhà như thấm, dột.

Nếu như có ý định làm nhà vào mùa khô, Dịch vụ sửa nhà Tp.hcm khuyên bạn hãy tránh những thời điểm nắng nóng gay gắt để đảm bảo hơn cho công trình và phải kiểm tra nhà một cách cẩn thận thường xuyên, và tốt nhất nên có chuyên gia để theo dõi.

Nếu như bạn muốn dễ dàng kiểm tra nhà ngay trong khi xây thì chúng tôi khuyên bạn hãy chọn mùa mưa để xây nhà bởi:

Có thể nói: Xây nhà mùa mưa cũng là một trong những cách để cho ngôi nhà của bạn lập tức được thử thách để xem độ an toàn và chất lượng của nó đến đâu. Thường thì vào mùa mưa sẽ có nhiều những trận mưa đột ngột và nếu như ngôi nhà của bạn bị xây kém chất lượng thì chỉ cần sau một trận mưa nhỏ, mọi khuyết điểm đều sẽ lộ ra, vì thế mà người thợ cũng sẽ làm một cách cần thận hơn. Ngoài ra thì nếu như có hỏng hóc thì bạn cũng kịp thời đề nghị thợ sửa chữa ngay để không phải mất thêm công đoạn sửa chữa khi nhà đã hoàn thành rồi.

 

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ SỬA NHÀ CHUYÊN NGHIỆP AN GIA LÂM

Hotline: 0969.393.958

Email: suanhahcms@gmail.com 

Địa Chỉ: 90 Thống Nhất, Phường Tân Thành, Quận tân phú, Tp.HCM

0/5 (0 Reviews)

About An Gia Lâm

Tôi là An Gia Lâm, một người rất đam mê kiến trúc xây dựng. Tôi đã có hơn 10 năm hoạt động trong ngành thiết kế - Thi công và Trang trí nội ngoại thất. Tôi chia sẽ, tư vấn phong thủy nhà và các kiến thức xung quanh vấn đề nhà ở dân dụng, công nghiệp, nhà hàng, nhà xưởng, khách sạn, văn phòng. Hãy cùng theo dõi tôi qua các mạng xã hội dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969.393.958