0969393958

Kcs là gì ? Vai trò của bộ phận KCS là làm gì ?

kcs là gì?

Kcs là gì. Trong các ngành thì không thể không có Kcs, điển hình là ngành may mặc, sản xuất giày dép, ba lô túi xách. Vậy bạn biết gì về Kcs? bài viết hôm nay sửa nhà HCM sẽ giải đáp về Kcs là gì.

Vai trò của bộ phận KCS là làm gì ? mục đích mong muốn mang lại kiến thức cho các bạn chưa hiểu về nó. Mời bạn đọc tìm hiểu nhé.

 

kcs là gì?

Khái niệm kcs là gì?

KCS viết tắt là Kiểm tra (K)- Chất lượng (C) – Sản Phẩm (S) là nhân viên kiểm tra chất lượng sản phẩm, đảm bảo sản phẩm được sản xuất ra phải tuân thủ theo đúng quy trình kỹ thuật, công nghệ và chất lượng trong các nhà máy sản xuất công nghiệp. Công việc của nhân viên KCS tương đương với nhân viên kiểm soát chất lượng sản phẩm (QC).

Vai trò của bộ phận KCS là làm gì ?

Quy trình làm viêc của bộ phận nhân viên KCS thông thường bao gồm những bước sau:

  • Bắt đầu ngày làm việc, nhân viên KCS nhận nhiệm vụ từ quản đốc của chuyền sản xuất.
  • Sau khi xác định được nhiệm vụ, nhân viên KCS tiến hành kiểm tra chất lượng nguồn hàng nguyên liệu; trang thiết bị vật tư đầu vào và đầu ra của nhà máy. Cụ thể:
  • Nhân viên KCS phải biết thông tin về nguồn nguyên liệu nhập hàng ngày để kiểm tra quá trình thực hiện có đúng quy trình không.
  • Bên cạnh đó, ghi chép, theo dõi số liệu từng lô hàng nhập, xuất
  • Đánh giá phân loại chất lượng nguồn nguyên liệu nhập vào và báo cáo với quản đốc
  • Trong trường hợp hàng hóa nhập và xuất có vấn đề, nhân viên KCS phải tìm ra nguyên nhân, đưa ra hướng xử lý và kết quả sau khi xử lý. Đồng thời, KCS báo cáo với quản đốc hoặc người phụ trách bộ phận về những vấn đề phát sinh để có phương án giải quyết.

Bài Viết Liên Quan

Vì sao doanh nghiệp phải cần bộ phận kcs là gì

Chúng ta đã biết, không có bộ phận kcs thì sẽ không biết hàng tồn đọng và hàng xuất nhập cụ thể, như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến doanh nghiệp, đây được khẳng định là bộ phận không thể không có đối với một công ty sản xuất sản phẩm. 

Tiêu chuẩn để tuyển chọn nhân viên kcs

Một số đánh giá chung về tiêu chuẩn của các nhà tuyển dụng cho vị trí nhân viên KCS

Tốt nghiệp cao đẳng trở lên các ngành cho liên quan, chuyên môn kĩ thuật cao, hiểu rõ về các quy trình sản xuất của các công ty công nghiệp.

Có kinh nghiệm làm việc trong môi trường sản xuất công nghiệp

Có khả năng làm việc độc lập, khả năng quan sát và quản lý tốt.

Có khả năng giao tiếp tốt, rành về ngoại ngữ.

Cẩn thận, linh hoạt, năng động trong công việc.

Có tinh thần trách nhiệm, ham học hỏi

Xem thêm: Thiết kế thi công quán cafe giá rẻ

Trên đây là những thông tin về Kcs là gì ? Vai trò của bộ phận KCS là làm gì ?, mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những cái nhìn tổng quát nhất về lĩnh vực này. Chúc các bạn thành công  trên con đường phát triển sự nghiệp.

Sửa nhà HCM chuyên xây dựng và cải tạo, sửa chữa nâng cấp nhà cấp 4, biệt thự, nhà xưởng, với đội thợ tay nghề giỏi, giá tốt, chúng tôi tự tin mang lại những công trình bền vững, đẹp. LH: 0969 393 958.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *